Add to compare

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Chúng ta xem phim viễn tưởng với nhiều tòa nhà chọc trời đáng kinh ngạc và các tòa nhà thông minh, nơi các quá trình đều được tự động hóa. Nó có vẻ là một sản phẩm của các nhà biên kịch và các đạo diễn với trí tưởng tượng phong phú, nhưng trong thực tế đời sống, các kiến ​​trúc sư tiến bộ tạo ra thiết kế có chức năng và công năng đang ở xa tầm tay không thể thực hiện được của tưởng tượng và thực tế.

Một số dự án đang được thực hiện trong khi chúng ta vẫn còn đang mơ hồ về các công trình vĩ đại này, nhưng Nhà Kiến Trúc hy họng trong tương lai và thế hệ sau này sẽ thực hiện được các công trình có tầm cỡ như thế này .

Thành phố nổi Aequorea

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Một trí tưởng tượng táo bạo của kiến ​​trúc sư người Bỉ Vincent Callebaut. Dự án được gọi là Aequorea, và xây dựng được quy hoạch ở các vùng nước ven biển của Rio de Janeiro. Theo thiết kế của tác giả, các thị trấn, cũng như tòa nhà chọc trời có thể tự duy trì bằng cách tái chế nguồn tài nguyên biển để cung cấp cho những người có điện, thực phẩm, và nước. Và tất nhiên, các cư dân sẽ có thể thưởng thức quang cảnh biển và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Сobra Towers, Kuwait

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Các dự án Cobra Towers là một trong những công trình kiến ​​trúc một cách sống động nhất được thảo luận trên web. Có một kế hoạch xây dựng thành phố với tòa nhà chọc trời ở Kuwait vào năm 2030. Các tòa tháp sẽ là 1 km (3280 Ft) cao. Các vòng xoáy được tạo ra không chỉ bởi kích thước của tòa nhà mà còn bởi những lập luận về cách thang máy sẽ giống như thế; hình dạng của tháp không cho phép các hình thức tiêu chuẩn của một thang máy. Nhiều khả năng, nó sẽ hoạt động bằng khí nén bởi các nguyên tắc ống khí nén. Các tòa tháp được sẽ không chỉ là cao nhất, nhưng cũng có một số tòa nhà chọc trời đẹp nhất trên thế giới.

Bio-Pyramid

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Đây là một khu phức hợp giải trí được dự kiến ​​sẽ được xây dựng giữa Cairo và các kim tự tháp cổ đại. Các công nghệ xây dựng có thể được sa mạc hóa của thành phố. Ai biết được, có thể kim tự tháp này, cũng như những người tiền nhiệm của nó, sẽ trở thành một trong những kỳ quan thế giới cho con cháu của chúng tôi!

Capture trên mây

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Đây là một dự án mang tính cách mạng bởi các kiến ​​trúc sư Hàn Quốc. Việc xây dựng nghĩa đen bắt đám mây và vận chuyển chúng tới vùng sa mạc. Việc thực hiện dự án này sẽ không chỉ thay đổi màu sắc của Trái đất mà còn giúp giải quyết các vấn đề của khu vực thu hoạch xấu. Catcher trên mây sẽ mang lại nhiều hơn những ngày nắng đến London. Thật tuyệt!

Ecorium, Hàn Quốc

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Tạo ra theo sáng kiến ​​của Viện Sinh thái Quốc gia Hàn Quốc, khu phức hợp được trải rộng trên 33.000 ha. Đây sẽ là một nơi độc đáo với kính hình nêm, nơi tiến hành nghiên cứu sinh thái. Các tòa nhà trung tâm sẽ được xây dựng trong một cách mà các điều kiện bên sẽ có thể thay đổi dưới ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, có thể giúp tiết kiệm năng lượng. Đây là một đặc tính tốt cho một tòa nhà hiện đại, Tiết kiệm bao nhiêu chi phí sưởi ấm và điện hiện nay.

Dragonfly Nhà chọc trời, New York

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Dưới đây là một tưởng tượng của Vincent Callebaut. Nó suy đoán là 700 m (2.296 ft) cao trang trại thẳng đứng trên đảo Roosevelt. Một môi trường sinh thái, một ngôi làng kiểu tối tân ở Megapolis lớn nhất thế giới, sẽ là một duy nhất số một. Theo thiết kế của tác giả, sẽ có khu vực vui chơi giải trí, nhà kính, và các trang trại sữa và thịt xây dựng bên trong. Tuy nhiên, bất chấp lợi ích của nó và thân thiện với môi trường, dự án đã không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cư dân thành phố và xây dựng của nó đang bị đe dọa hiện nay.

Dawang Mountain Resort, Trung Quốc

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Dawang, giống như một trạm không gian từ phim Sci-Fi, sẽ được hoàn thành trong tương lai gần. 170 m (557 ft) tòa nhà cao tầng, trải rộng trên một mỏm đá, bao gồm một khu nghỉ mát trượt tuyết, một sân trượt băng, công viên nước, vườn treo. Các khu nghỉ mát tương lai bắt đầu hoạt động trong năm nay – một yếu tố chỉ ra rằng tương lai đã đến. Nó cảm thấy như chúng ta đang sống trong tương lai ngay bây giờ!

Nomad: Tòa nhà chọc trời trên sao Hỏa

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Vâng, các kiến ​​trúc sư thực sự tạo ra các dự án điên rồ như vậy. Những tòa nhà có thể di chuyển một cách độc lập trên khắp hành tinh đỏ. Bằng cách thu thập các yếu tố cần thiết từ bề mặt, chúng tạo ra khí nhà kính, do đó làm nóng sao Hỏa và dần dần làm cho nó thích hợp cho cuộc sống. Thật khó tin, phải không?

Khách sạn Underwater

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Các lĩnh vực giải trí biết không có ranh giới: một nhóm kiến ​​trúc sư từ ‘103 nước trên thế giới đã phát triển một dự án resort dưới nước. Bề mặt của nó là ấn tượng – 80.000 m2. Khách sạn được xây dựng nên mỗi cửa sổ nhìn ra độ sâu của biển (hình ảnh thực tế dưới ‘Biển’ ). Cũng như với các nhà hàng và khu giải trí. Đối với những người thích giải trí cách truyền thống của thư giãn, có một phần của khách sạn đó là nằm trên mặt nước.

Các thành phố Sky

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

10 dự án kiến ​​trúc của tương lai

Tsvetan Toshkov, một kiến ​​trúc sư đến từ Anh, trình bày một dự án được gọi là “Thành phố trên bầu trời.” Đó là một tập hợp các phức hợp từ hình hoa sen nhìn ra toàn thành phố. Sẽ có công viên và khu vui chơi giải trí trên đỉnh của Hoa Sen” nơi mà các người dân của megapolises sẽ có thể tránh được sự phiền phức, tiếng ồn, và bụi bẩn của thành phố. Yên tĩnh, bình tĩnh cùng các đám mây dưới chân của bạn – cách này sẽ tốt cho những ai muốn vượt qua sự căng thẳng trong đời sống?

Cuối cùng cũng là trí tưởng tượng của con người để đem đến tiện nghi tốt nhất cho loài người chúng ta . Nhà Kiến Trúc

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

X
- Enter Your Location -
- or -
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0